ความรู้สุขภาพ
 หน้าแรก
» ความรู้สุขภาพ แบ่งปันไปยัง facebook
โรคมะเร็งเต้านม
โรคลิ้นหัวใจ คือโรคที่มีพยาธิสภาพเกิดขึ้นกับลิ้นหัวใจ ทำให้ลิ้นหัวใจทำงานผิดปกติ (ลิ้นหัวใจตีบหรือลิ้นหัวใจรั่ว) ส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดผิดปกติ การทำงานของหัวใจผิดปกติ เกิดภาวะหัวใจล้มเหลว และเสียชีวิตได้
โรคหัวใจรูมาติก เป็นโรคหัวใจที่พบบ่อยที่สุดในประเทศไทย โรคหัวใจรูมาติกเป็นโรคหัวใจที่ไม่ได้เป็นมาแต่กำเนิด แต่มักพบในเด็กโดยที่บางครั้งเด็กไม่มีอาการชัดเจน มาทราบอีกครั้ง เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว พบว่าเกิดลิ้นหัวใจพิการขึ้น จัดว่าเป็นสาเหตุของโรคลิ้นหัวใจ
โรคหลอดเลือดหัวใจ อาการที่พบบ่อยของโรคหลอดเลือดหัวใจ พบอาการเช่นเดียวกับโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด และกล้ามเนื้อหัวใจตายเพราะขาดเลือด (เมื่อมีอาการเหล่านี้ ควรรีบพบแพทย์เป็นการฉุกเฉิน)
ไวรัสซิกา ไข้ซิกา โรคติดต่อที่ไร้วัคซีนป้องกัน ภัยเงียบจากยุงลาย สามารถแพร่เชื้อช่องทางหลักโดยยุงลายที่มีเชื้อ และไปกัดคน และช่องทางอื่นๆ ที่เป็นไปได้ เช่น แพร่ผ่านทางเลือด  แพร่จากมารดาที่ป่วยสู่ทารกในครรภ์ และเพศสัมพันธ์ (โอกาสเกิดได้น้อย)
โรคหัวใจทำไมร้ายจัง ? หัวใจของมนุษย์มีทั้งหมด4 ห้อง แบ่งเป็นด้านซ้าย-ขวา โดยผนังของกล้ามเนื้อหัวใจ และแบ่งเป็นห้องบน–ล่างโดยลิ้นหัวใจ ในทุกๆ วัน หัวใจคนเราจะเต้นประมาณ 100,000 ครั้ง และสูบฉีดเลือดประมาณวันละ 2,000 แกลลอน ซึ่งเป็นการทำงานปกติของ
การรักษา……มะเร็งตับ     “มะเร็งตับ”จัดเป็นโรคมะเร็งที่พบได้ในเพศชายเป็นอันดับ ต้นๆ ในประเทศไทยในเพศหญิงมีพบได้เช่นกันแต่ไม่มากเท่าเพศชาย
RSV คืออะไร ?
เป็นเชื้อที่ก่อให้เกิดโรคในทางเดินหายใจ โดยเฉพาะเด็กเล็ก โดยเชื้อไวรัสอาจทำให้มีเสมหะมากทำให้ปอดเกิดอาการอักเสบ และทำให้เยื่อบุหลอดลม และทางเดินหายใจต่างๆ บวม จึงทำให้เด็กมีอาการเหนื่อยหอบ และหายใจลำบาก
ประโยชน์ของ  EECP ต่อการช่วยรักษาโรคอื่นๆ  
เนื่องจาก EECP ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต  ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของสุขภาพดี และประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะภายในต่างๆ ดังนั้น EECP จึงมีผลดีต่อการรักษาและบรรเทาอาการเจ็บป่วยใดๆ ไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการได้ยิน
เคล็ดลับ 3 สมดุล เพื่อการชะลอวัย ::เดี๋ยวนี้หันหน้าไปทางไหน ใครๆก็พูดถึงการชะลอความชรา หรือที่เรียกกันว่า Anti – aging แม้แต่ภาพยนตร์โฆษราผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนานาชนิด  ก็มีการเอาคำว่า Anti – aging  มาใช้กันจนเกร่อ	ฉบับนี้จึงขอพาท่านมาฟังคุณหมอสาวสวย
หน้า
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
...
11
12
จำนวนทั้งหมด 115 รายการ