ความรู้สุขภาพ

 หน้าแรก
» ความรู้สุขภาพ แบ่งปันไปยัง facebook
โรคความดันโลหิตต่ำ

โรคความดันโลหิตต่ำ

โรคความดันโลหิตต่ำผู้คนส่วนใหญ่มักมองข้าม เพราะจะให้ความสำคัญกับโรคความดันโลหิตสูงกันมากกว่าเพราะคิดว่าอันตรายกว่าโรคความดันโลหิตต่ำ แต่จริงๆแล้วโรคความดันโลหิตต่ำนั้นก็เป็นภัยเงียบที่ร้ายแรงและอันตรายไม่แพ้ความดันโลหิตสูงเลยทีเดียว
โรคความดันโลหิตสูง

โรคความดันโลหิตสูง

ส่วนใหญ่จะไม่มีอาการ เนื่องจากความดันโลหิตจะเพิ่มอย่างช้าๆทำให้ร่างกายโดยเฉพาะหลอดเลือดปรับตัวทันถึงไม่มีอาการ ผู้ป่วยความดันโลหิตส่วนใหญ่จะมาด้วยโรคแทรกซ้อนโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นความดันโลหิตสูง

"อาการใจสั่น" อย่างไรมีเป็นภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ

หัวใจ เป็นอวัยวะสำคัญ ทำหน้าที่สูบฉีดโลหิตไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ทั่วร่างกาย ซึ่งทุกจังหวะการเต้นของหัวใจสามารถเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความสมบูรณ์หรือความผิดปกติของสุขภาพของเราได้เช่นกัน
คุณมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

คุณมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

หากมีอาการผิดปกติเบื้องต้นของร่างกายเหล่านี้ อาจเป็นข้อบ่งชี้ว่ามี คุณมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ ควรไปพบแพทย์ เพื่อการตรวจรักษา
8 สูตร

8 สูตร "แก้ ผด ผื่น คัน" หน้าร้อน

อาการผด ผื่น คัน ส่วนใหญ่เกิดจากสภาวะของร่างกายที่เข้ากับสิ่งแวดล้อมไม่ได้ เช่น อยู่ที่อากาศเย็นไปอากาศร้อน ร่างกายของเราจึงไม่สามารถปรับตัวได้ ส่งผลให้เกิดเหงื่อปริมาณมากที่ไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิด “ผด ผื่น คัน”ตามข้อพับ ที่อับชื้นต่างๆ ตามร่างกาย
โรคฮีทสโตรก (Heat Stroke)

โรคฮีทสโตรก (Heat Stroke)

สภาพอากาศที่มีอุณหภูมิสูงขึ้นในช่วงนี้ ทำให้เกิดโรคฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดดได้ง่าย เนื่องจากร่างกายอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่อุณหภูมิสูงและได้รับความร้อนมากเกินไป จะทำให้สมองในส่วนการควบคุมอุณหภูมิของร่างกายทำงานผิดปกติ อุณหภูมิในร่างกายสูงเกิน 40
“ผิวหนังไหม้แดด” ภาวะโรคจากแดดที่คุณต้องระวัง

“ผิวหนังไหม้แดด” ภาวะโรคจากแดดที่คุณต้องระวัง

ผิวหนังไหม้แดด (Sunburn) เป็นหนึ่งในปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นหลังจากที่คุณสาวๆ ออกไปทำการตากแสงแดดแรงๆ ในเวลากลางวันเป็นระยะเวลานานๆ โดยที่ไม่ได้ทำการป้องกันโดยการทาครีมกันแดด หรือปกป้องผิวจากเสื้อผ้าแขนยาว ร่ม หรือการสวมหมวก
สร้างมาตรการ ป้องกันเด็กเล็กจมน้ำ

สร้างมาตรการ ป้องกันเด็กเล็กจมน้ำ

จากรายงานองค์การอนามัยโลกพบว่า ในทุกๆปีมีเด็กทั่วโลก (อายุต่ำกว่า 15 ปี) เสียชีวิตจากการจมน้ำ 140,219 คน โดยเสียชีวิตเป็นอันดับ 3 รองจากโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบและเอดส์ สำหรับช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน (มีนาคม - พฤษภาคม)
โรคฮิต ติดชาร์ต ช่วงหน้าร้อน

โรคฮิต ติดชาร์ต ช่วงหน้าร้อน

ช่วงอากาศร้อนผู้คนมักเจ็บไข้ได้ป่วยกันง่าย เกิดจากน้ำดื่ม อาหารที่ไม่สะอาดและอาหารเสียง่าย โดยส่วนใหญ่จะป่วยเป็นเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินอาหาร นับเป็นภัยสุขภาพก็ต้องระวัง หน้าร้อนนี้มีโรคติดชาร์ตอะไรบ้าง มาดูกัน
เคล็ด(ไม่) ลับการดูแลผิวหน้าร้อน

เคล็ด(ไม่) ลับการดูแลผิวหน้าร้อน

บทความจาก พญ.ตะวันวนิดา โรจนธัญกุล
แต่ละวันเราต้องเผชิญ ฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆมากมาย การทำความสะอาดผิวที่ถูกวิธีและเหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่แต่งหน้า เครื่องสำอางอาจเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดสิวได้ นอกจากนี้ ฟองน้ำที่ใช้เติมหน้าในระหว่างวันเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย จึงควรเปลี
หน้า
1
2
3
4
5
...
16
จำนวนทั้งหมด 155 รายการ