ความรู้สุขภาพ
 หน้าแรก
» ความรู้สุขภาพ แบ่งปันไปยัง facebook
รักษามะเร็งด้วยพันธุกรรมบำบัด(Gene Therapy)  เรามักได้ยินกันบ่อยๆว่ามะเร็งเป้นโรคที่เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่ในปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์และวงการแพทย์ได้ทำการศึกษาอย่างลึกซึ้งเพื่อหาสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งซึ่งพบว่าแท้ที่จริงนั้นมะเร็งเกิดจากความผิดปกติขอ
มะเร็งตับ..มะเร็งลำไส้ใหญ่ ตรวจพบไว รักษาได้ทัน ปัจจุบันจะเห้นได้ว่าผู้คนเริ่มให้ความสนใจรื่องโรคมะเร็งมากขึ้นทั้งในแง่ของการรักษาและการเฝ้าระวังเช่นเดียวกับ”มะเร็งในระบบทางเดินอาหาร”ซึ่งมีหลายชนิดเนื่องจากระบบทางเดินอาหารของคนเรา
“ฝังแร่” ทางเลือกใหม่ในการรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นโรคของผู้ชายที่เป็นสาเหตุการตายอันดับ 2 พบได้มากถึง 1 ใน 6 ของผู้ชายที่สูงอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป มะเร็งต่อมลูกหมากมักจะไม่แสดงอาการ แต่จะทราบได้จากการตรวจหาสารบ่งชี้มะเร็งต่อมลูกหมาก
โรคกระดูกพรุน(Osteoporosis)
โรคกระดูกพรุน (Osteoporosis) เป็นปัญหาทางสาธารณสุขที่สำคัญ คือ เนื่องจากมันไม่มีอาการใดๆ กว่าจะรู้ตัวว่าเป็น “โรคกระดูกพรุน” ก็ต่อเมื่อมีกระดูกหักหลังจากเกิดอุบัติเหตุ เช่น หกล้ม ตกบันได ตกจากเก้าอี้ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีการ
ปวดหลัง ปวดเอว เป็นโรคประจำตัวของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ บางคนหายเป็นปกติ บางคนเป็นแบบเรื้อรัง ที่ซ้ำร้ายอาการปวดหลังบางประเภทยังเป็นสัญญาณเตือนว่าจะเป็นโรคร้ายตามมาอีกด้วยหนุ่มสาวหลายคนมีอาการปวดหลัง
ไวรัสตับอักเสบ
ลมหายใจแห่งความหวัง
ไวรัสตับอักเสบบี..ป้องกันได้ ... เพียงดูแลตนเองและปฏิบัติตามคำแนะนำ
การรักษาด้วยแพทย์แผนจีน โดย พจ.นภาณุพงษ์ พูลเพชรพันธุ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน แพทย์แผนจีน โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต
ถ้าใครมี 9 สัญญาณอาการปวดศีรษะเหล่านี้ ควรพบแพทย์อย่างเร่งด่วนก่อนที่โรคร้ายจะตามมา ด้วยความปรารถนาดีจากโรงพยาบาลจุฬารัตน์
หน้า
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
จำนวนทั้งหมด 105 รายการ